Translate

Thursday, February 28, 2013

Banh Bo Nuong

Theo cong thuc tren mang http://www.webkheotay.com/cach-lam-banh-bo-nuong

3 – 5 người 45 Phút 20 Phút

Nguyen Lieu:
  • 1 gói bột năng 400 gr (14 0z)
  • 1 lon nước cốt dừa 400 ml (13.5 oz)
  • 8 trứng gà
  • 1 1/2 chén đường
  • 2 gói bột nổi (yeast)
  • 1/2 cây bơ hay 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1/2 muỗng bột vani (dùng vani nước cũng được)

Cách 1:

1. Đường và nước dừa nấu cho tan vào nhau – không cần sôi.

2. Bơ làm cho chảy nước, trộn vào nước dừa.

3. Trứng đánh tan không cần nổi đổ hỗn hợp dừa đường bơ vào.

4. Bột năng + bột nổi + bột vani trộn đều.

5. Cho hỗn hợp trứng đường bơ dừa từ từ vào, khuấy đều cho tan.

6. Chỉnh nhiệt độ lò nướng khoảng 350 độ F (xem thêm bài Đơn Vị Đo Lường) rồi đặt khuôn vào lò cho nóng, xịt dầu chung quanh khuôn. Cho tất cả vào khuôn, nướng từ 45-50 phút cho đến khi thấy bánh chuyển sang màu vàng đậm là được.

Cách 2:

Bột năng, bột nổi trộn đều (để riêng 1 tô)

Lấy tô khác, cho đường, nước dừa và màu nước lá dứa vào quậy đều.

Lấy tô lớn khác, dùng máy đánh trứng đánh tan trứng (không cần phải đánh cho nổi như bánh bông lan, đánh nhiều quá bánh sẽ bị nổi bong bóng).

Cho nước dừa và đường vào tô trứng, quậy đều từ từ. Sau đó cho bột vào, từng muỗng một, dùng muỗng quậy cho đến khi bột thật mịn.

Mở lò nướng ở 180 độ C (350 độ F) và thoa bơ vào khuôn. Sau đó cho khuôn vào lò nướng cho đến khi khuôn thật nóng (10 phút).

Đặt lưới lọc lên trên khuôn rồi đổ bột (đã khuấy) từ từ vào khuôn; như vậy bánh mới xốp.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C (300 độ F) khoảng 30 phút cho đến khi mặt bánh vàng.

Bật mí:

Khi thấy mặt bánh vàng bạn nên lấy một cái tăm tre hoặc chiếc đũa tre cắm vào và rút ra nếu bột không dính là bánh đã chín.

Sau khi lấy khuôn bánh ra và ngâm vào 1 thau nước thật lạnh khoảng 10 phút để lấy bánh ra dễ hơn không bị bể từng miếng.

Bài viết sưu tầm

No comments:

Post a Comment